WORK SHOP

TỪ Ý TƯỞNG TỚI SẢN PHẨM MẪU VÀ SẢN XUẤT HÀNG LOẠT

CUỐI TUẦN DÂN CÔNG NGHỆ LÀM GÌ?

Cuối tuần của MaiTek là một buổi chia sẻ rất thú vị với các bạn sinh viên trường Đại Học Công Nghệ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội với chủ đề “Từ Ý Tưởng Tới Sản Phẩm Mẫu & Sản Xuất Hàng Loat”. Một trong những điều MaiTek tâm đắc nhất khi chia sẻ cùng các bạn sinh viên đó là “Các bạn hãy làm tốt, hãy tối ưu hoá những cái hiện có, những cái thực tế nhất xung quanh các bạn còn hơn là tập trung suy nghĩ những ý tưởng mới, cao siêu mà phi thực tế”.

Đối với một doanh nghiệp, bạn vui mừng khi nhận được đơn hàng đầu tiên. Nhưng có đơn hàng, có ý tưởng hay, có thiết kế xịn có đồng nghĩa với việc bạn chắc chắn thu về lợi nhuận một cách thuận lợi? Câu trả lời là chưa chắc. Bởi chuyện thực tế doanh nghiệp còn nằm ở các yếu tố về quản lý, về nhân sự, về kiểm tra kiểm soát, về rất rất rất nhiều điều nữa mà chỉ có khi thực sự bắt tay vào bạn mới thấy. Nhưng có phải vì đứng trước các vấn đề phát sinh mà ngại? MaiTek tin rằng VẤN ĐỀ CŨNG LÀ MỘT LOẠI CƠ HỘI vì khi bắt tay vào tìm cách tháo gỡ vấn đề cũng là lúc bạn sẽ khám phá ra nhiều điều vô cùng thực tế mà bạn chưa từng học trên sách vở.

Bạn lại băn khoăn khi không thành công trong dự án đầu tiên mình ấp ủ. Sản phẩm hay đấy, tốt đấy nhưng không ra được thị trường. Vậy thì, cũng khoan đừng nản bởi MaiTek tin rằng bạn sau thử thách ấy “Không thành công cũng thành nhân” và chắc chắn những cơ hội khác sẽ mở ra với bạn chỉ cần bạn tâm huyết, bạn yêu Prototype.

Cuối cùng, xin chân thành cảm ơn Trường Đại Học Công Nghệ – Đại Học Quốc Gia. Xin cảm ơn anh Lê Ngọc Tuấn phụ trách Ban IoT đến từ FPT đã cho MaiTek cơ hội được đến gần hơn với các Kỹ Sư Công Nghệ tương lai để cùng chia sẻ, lắng nghe và giúp sức một phần nhỏ trong những bước đầu tiên với nghề!

Hệ thống được giới thiệu trong workshop: NeoDen3V 

Write a comment

Your email address will not be published. All fields are required