NEODEN 4 HAY NEODEN 7?

Lựa chọn một máy gắp đặt linh kiện phù hợp

Bạn đã từng bối rối bởi việc lựa chọn các dòng máy gắp đặt linh kiện trên thị trường và làm như thế nào để lựa chọn loại máy phù hợp với yêu cầu ?
Có rất nhiều câu hỏi cần trả lời để chọn được máy PnP phù hợp.
Đầu tiên, là độ chính xác. Nếu linh kiện của bạn nhỏ cỡ 0201 hoặc 0402, một hệ thống chính xác cao như NeoDen4 là cần thiết. Nếu linh kiện lớn hơn từ 0603 hoặc 0805 thì hệ thống NeoDen7 là đủ để đáp ứng yêu cầu.

Thứ hai, số lượng Feeder. Nó phụ thuộc vào việc bạn có bao nhiêu loại linh kiện khác nhau trên board. Một BOM dữ liệu sẽ hữu ích để quyết định số lượng feeder cần thiết.

Thứ ba, tốc độ. Nếu mục đích chính là làm chế thử, sản xuất số lượng nhỏ, một hệ thống PnP để bàn sẽ là lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu. Nếu bạn cần một phương án linh hoạt có thể chuyển từ nhỏ tới sản xuất lớn , một hệ thống PnP sẽ được yêu cầu, NeoDen 7 với 6 đầu hút là ví dụ.

Chúng tôi muốn cung cấp sự so sánh giữa 2 model máy PnP để các bạn dễ tham khảo.

Model mới nhất của chúng tôi là NeoDen7 với 6 đầu hút, 6 flying camera + 2 camera cố định, 64 Yamaha feeders, rails tự động và hệ servo Panasonic.

Dòng máy NeoDen 4 đang ở thế hệ thứ 4, với các đặc điểm chính gồm 4 đầu hút, 1 camera nhận dạng + 1 camera cố định, 48 feeders điện , rails tự động. Cả 2 model đều hỗ trợ PCB dài 1200mm

Sự khác biệt chính giữa NeoDen4 và NeoDen7 ở các điểm sau đây:

1.Tốc độ

NeoDen4 được tích hợp 1 camera cố định, vì vậy hệ thống cần chụp ảnh từng linh kiện phía trên , điều này làm tốc độ khi hoạt động với hệ vision sẽ không tối đa (~4000CPH)

Model mới NeoDen7 được tích hợp 6 flying camera và 2 camera cố định, hệ thống có thể chụp ảnh được linh kiện trong quá trình di chuyển, giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và nâng cao tốc độ hoạt động toàn hệ thống để phù hợp với yêu cầu sản xuất vừa- lớn.

2.Linh kiện nhỏ nhất

NeoDen4 có thể hỗ trợ linh kiện cỡ 0201 trong khi với NeoDen7 là 0402.

3.Số lượng feeder

NeoDen4 hỗ trợ 48 feeder điện loại 8mm. NeoDen7 hỗ trợ 64 feeder Yamaha loại 8mm

4.Hệ thống khí nén

Không yêu cầu khí nén cho NeoDen4 nhưng hệ thống NeoDen7 cần hệ thống khí nén phụ trợ.

5.Chiều cao linh kiện hỗ trợ

NeoDen4 hỗ trợ linh kiện cao tối đa 5mm với NeoDen7 là 10mm

Hi vọng các thông tin trên có ích trong việc hỗ trợ lựa chọn hệ thống PnP phù hợp yêu cầu.

Write a comment

Your email address will not be published. All fields are required